Sản phẩm
Tiện ích
Thống Kê Truy Cập
Online: 47
Hôm nay: 159
Tổng: 227103
Trong tuần: 1274
.
Tính chất và ứng dụng của sợi thủy tinh

NhÆ° chúng ta biết, kính là má»™t loại vật chất dá»… vỡ. Kính khi qua gia nhiệt được kéo thành những sợi thủy tinh thậm chí còn mảnh hÆ¡n sợi tóc trở nên mềm mại nhÆ° sợi tÆ¡ và Ä‘á»™ bền của nó thậm chí vượt xa sợi gang không gỉ có cùng Ä‘á»™ lá»›n. Vì thế sợi thủy tinh được sá»­ dụng trong rất nhiêu lÄ©nh vá»±c mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

 Do dây thủy tinh không sợ nÆ°á»›c biển ăn mòn nên thường được dung làm dây cá»™t buồm, dây nâng hàng trong cần cẩu rất thích hợp. Loại dây bện tuy chắc nhÆ°ng trong Ä‘iều kiện nhiệt Ä‘á»™ cao sẽ bị cháy nhÆ°ng dây thủy tinh lại có tính chịu nhiệt cao nên có thể dùng trong lÄ©nh vá»±c cứu há»™ phòng cháy chữa cháy.
 
         Sợi thủy tinh được dệt sẽ tạo thành vải thủy tinh, ko sợ kiềm nên được sá»­ dụng trong các phân xưởng hóa học. Vải thủy tinh còn có thể thay thế cho vải bông, vải Ä‘ay làm túi Ä‘á»±ng. Túi được làm từ vải thủy tinh chống ẩm Æ°á»›t và ăn mòn nên túi không bị mốc, không bị mục và Ä‘á»™ bền cao. Loại vải thủy tinh có hình nền đẹp có thể dán lên tường mà không cần quét vôi ve, khi bẩn có thể dùng giẻ lau làm sáng đẹp trở lại.
 
         Sợi thủy tinh vừa cách Ä‘iện lại chịu được nhiệt Ä‘á»™ cao nên có thể kết hợp vá»›i chất liệu nhá»±a tạo thành các nguyên liệu tổ hợp sợi thủy tinh. Thành phần chủ yếu của “gang thủy tinh” là nhá»±a thủy tinh.
 
         Má»™t dạng nữa của sợi thủy tinh là bông thủy tinh. Bông thủy tinh được tạo ra bằng cách làm nóng chảy kính, dùng luồng khí nóng nhiệt Ä‘á»™ cao thổi thành sợi vừa nhỏ, vừa ngắn gọi là bông thủy tinh. Có má»™t loại bông thủy tinh chống ẩm vô cùng nhỏ, 200 sợi nhỏ ghép lại má»›i to bằng sợi tóc. Bông thủy tinh có tính giữ nhiệt rất mạnh. Khả năng giữ nhiệt của bông sợi thủy tinh dầy 3cm tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng vá»›i tường gạch dầy 1m. Tính hút âm thanh của bông thủy tinh cÅ©ng rất tốt, do vậy nó được dùng làm các nguyên liệu giữ nhiệt, cách nhiệt, cách âm, chống chấn Ä‘á»™ng và lọc trong nhiều ngành công nghiệp.
 
         Sợi thủy tinh còn được sá»­ dụng trong các lÄ©nh vá»±c y học, thông tin liên lạc... góp phần mang lại nhiều thành tá»±u to lá»›n trong sá»± phát triển chung của xã há»™i.
Các Tin Khác :
  Hỗ Trợ Trực Tuyến
  08.62754982 (Bán Hàng)
  Fax: 083 711 5459
  0984 159 148 (Mr Phú)
  0972 198 376 (Miss Thủy)
  Văn Phòng giao dịch
  soithuytinhvietphu@gmail.com
  Tin tức